[toán 11] Hình không gian 11

N

nightfury

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a,SA=SB=SC=SD=a[TEX]\sqrt2[/TEX]
tâm O...
a.chứng minh [TEX]SO \perp (ABCD)[/TEX]

b.chứng minh [TEX]AC \perp SB[/TEX]

c.tính góc [TEX]\hat{(SC,BD)} =?[/TEX]

d.tinh góc [TEX]\hat{(SB, (SAC))} = ?[/TEX]

e gợi (P) là mp qua A và [TEX](P) \perp SC[/TEX]tính diện tích thiết diện tạo bởi mp(P) và các mặt hình chóp.

làm giúp mình quan trọng câu a với e nha

Note: latex
 
Last edited by a moderator:
S

smileandhappy1995

câu a) ta có BC=BD= a\sqrt[n]{2}
Xét tam giác SBC : có SB=SC=BC=a\sqrt[n]{2}
\Rightarrow tam giác SBC đều \Rightarrow SO vừa đg cao,đg tt
\Rightarrow SO vuông góc vs BC (1)
tương tự SO vuông góc vs AD (2)
từ (1) ; (2) \Rightarrow SO vuông góc vs (ABCD)
 
Top Bottom