[toán 11] hình khôg gian

W

wopham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hính thang vuông ở A và D,AB=2a,AD=DC=a,SA=a,SA =avuông góc (ABCD)
a/CD vuông góc (SAD)
b/(SBC) vuông (SAC)
c/Tính góc giữa SC và (ABCD)
d/Tính góc giữa SB và (SAD)

giúp mình giải 2 câu cuối thuj hjhj
giải cặn kẽ cho mình hiểu nha tại mình ng..... lém hjhjhj:D>:D<:khi (58)::khi (46):
 
S

shadkozi

c)Tính góc giữa SC và (ABCD):
Có SA vgoc với (ABCD) => SA vgoc với AC
=> AC là hình chiếu của SC lên (ABCD)
=> góc giữa SC và (ABCD)= góc SCA.
Xét tgv SAC : tanSCA= SA/ AC = 1/căn2 => góc SAC=35đ15'

d) Tính góc giữa SB và (SAD)
Có SA vgoc với (ABCD)=> SA vg với AB
=> AB là hình chiếu của SB lên (SAD)
=> góc giữa SB và (SAD)= góc ASB
Xét tgv SAB :tan ASB= AB/SA= 2 => góc ASB=63đ26'
 
H

hoathuytinh16021995

hoathuytinh

c,có hình chiếu của S trên mp(ABCD) là A;C thuộc mp(ABCD)
=> góc giũa SC và (ABCD) là góc SCA
trong tam giác SAC có SA vuông góc với AC
=>sin (ACS)=SA/AC=a/acan2=1/2
=>góc SCA = 30 độ
d,hình chiếu của B trên (SAD) là a => góc giữa SB và (SAD) là góc SBA
tan(SBA)=SA/AB=1/2
=>(SBA)= 26độ33 phút:-c
 
N

nunakute7

c)Tính góc giữa SC và (ABCD):
Có SA vgoc với (ABCD) => SA vgoc với AC
=> AC là hình chiếu của SC lên (ABCD)
=> góc giữa SC và (ABCD)= góc SCA.
Xét tgv SAC : tanSCA= SA/ AC = 1/căn2 => góc SAC=35đ15'

d) Tính góc giữa SB và (SAD)
Có SA vgoc với (ABCD)=> SA vg với AB
=> AB là hình chiếu của SB lên (SAD)
=> góc giữa SB và (SAD)= góc ASB
Xét tgv SAB :tan ASB= AB/SA= 2 => góc ASB=63đ26'
 
H

hoathuytinh16021995

nhưng sao đề cho câu b lẻ thế nhỉ?
có nhầm lẫn ở đâu không?
 
Top Bottom