Toán 11 hình khó

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD đáy hbh gọi G là trọng tâm của tam giác SAB và I là trung điểm của Ab.Lấy M trên AD sao cho AD = 3AM.P trung điểm SB
A) Tìm giao điểm DP vs (SIC)
B)Đường thẳng qua M // AB cắt CI tại J.Cm JG // (SCD)
C)thiết diện hình chóp S.ABCD cắt bởi (MGJ) là hình gì ? Giải thích
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1



Câu a hình tay trái

câu b hình tay phải

Câu a

DB cắt CI tại O

có SO là giao tuyến của (SBD) và (SIC)

SO cắt DP tại H thì H là giao điểm cần tim

câu b

xét tam giác SIC có tỷ lệ ta lét : IG / IS = IJ/IC = 1/3 vậy JG // SC hay JG // (SDC)

kẻ MN // AB ( N thuộc BC)

kẻ NE // SC ( E thuộc SB)

kẻ EF // AB ( F thuộc SA)

vậy thiết diện là hình thang MNEF vì EF và MN cùng // với AB
 
Top Bottom