M
meos2mieo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài trong sách bt
cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành . một mặt phẳng P lần lượt cắt các cạnh SA , SB , SC ,SD tại A' , B' , C' . gọi O là giao điểm của AC và BD, I là giao điểm của A'C' và SO .
D' là giao điểm của mp P với SD
cmr [TEX]\frac{SA}{SA'}+\frac{SC}{SC'}=\frac{2SO}{SI}[/TEX]
cmr [TEX]\frac{SA}{SA'}+\frac{SC}{SC'}=\frac{SB}{SB'}+\frac{SD}{SD'}[/TEX]
cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành . một mặt phẳng P lần lượt cắt các cạnh SA , SB , SC ,SD tại A' , B' , C' . gọi O là giao điểm của AC và BD, I là giao điểm của A'C' và SO .
D' là giao điểm của mp P với SD
cmr [TEX]\frac{SA}{SA'}+\frac{SC}{SC'}=\frac{2SO}{SI}[/TEX]
cmr [TEX]\frac{SA}{SA'}+\frac{SC}{SC'}=\frac{SB}{SB'}+\frac{SD}{SD'}[/TEX]
Last edited by a moderator: