S
soididem
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : cho tam giác ABC . CMR :
[tex]tan(\frac{A}{2})+tan(\frac{B}{2})+tan(\frac{C}{2})=\frac{r}{P}[/tex]
Bài 2 :cho tam giác ABC (không cân tại A).Trung tuyến BD và CE .C/M:
a, [tex]AB.CE=AC.BD \Leftrightarrow 2a^2=b^2+c^2[/tex].
b, [tex]acosA+bcosB+ccosC=\frac{2Pr}{R}[/tex]
Bài 3 : CMR . Nếu tam giác ABC có:
a, [tex]\frac{b}{cosB}+\frac{c}{cosC}=\frac{a}{sinBsinC} \Rightarrow [/tex] tam giác ABC vuông.
b, [tex]\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{sqrt{2}}{lA} \Rightarrow [/tex] tam giác ABC vuông(l là chiều dài tia phân giác hạ từ A xuống).
c, [tex]S =\frac{2}{3}R^2.(sin^3A+sin^3B+sin^3C)[/tex] \Rightarrow tam giác ABC đều.
giúp với can gấp
cảm ơn
[tex]tan(\frac{A}{2})+tan(\frac{B}{2})+tan(\frac{C}{2})=\frac{r}{P}[/tex]
Bài 2 :cho tam giác ABC (không cân tại A).Trung tuyến BD và CE .C/M:
a, [tex]AB.CE=AC.BD \Leftrightarrow 2a^2=b^2+c^2[/tex].
b, [tex]acosA+bcosB+ccosC=\frac{2Pr}{R}[/tex]
Bài 3 : CMR . Nếu tam giác ABC có:
a, [tex]\frac{b}{cosB}+\frac{c}{cosC}=\frac{a}{sinBsinC} \Rightarrow [/tex] tam giác ABC vuông.
b, [tex]\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{sqrt{2}}{lA} \Rightarrow [/tex] tam giác ABC vuông(l là chiều dài tia phân giác hạ từ A xuống).
c, [tex]S =\frac{2}{3}R^2.(sin^3A+sin^3B+sin^3C)[/tex] \Rightarrow tam giác ABC đều.
giúp với can gấp
cảm ơn
chú ý tiêu đề !!
Last edited by a moderator: