[Toán 11] Hình học

N

niemkieuloveahbu

B3.bmp


[TEX]I = RQ \bigcap BD [/TEX]

Từ D kẻ đường thẳng // RQ cắt BC tại K.

[TEX]\Rightarrow R[/TEX] là trung điểm của [TEX]CK[/TEX]

[TEX]\Rightarrow CR = RK = BK[/TEX]

[TEX]\Rightarrow D[/TEX] là trung điểm của [TEX]BI[/TEX].

[TEX](ABD) \bigcap(BDC) = BI[/TEX]

[TEX]\Rightarrow SP \bigcap QR = I[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I;S;P [/TEX] thẳng hàng.

[TEX]\Rightarrow S [/TEX] là trọng tâm của tam giác ABI (do S là giao điểm của 2 trung tuyến AD và IP)
 
Top Bottom