[Toán 11] Hình Học

N

nhiy95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện S.ABCD . M,N là 2 điểm lần lượt trên AC & AD, O là một điểm bên trong tam giác BCD.
Tìm giao điểm của : a,MN và (ABO)
b, AO và (BMN)



2.... Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. GỌi M,N lần lượt là trung điểm SB,SD. P là một điểm nằm trên đoạn SC sao cho SP>PC.Tìm giao tuyến của (MNP) vs:
a, (SAB)
b, (SAD)
c, (SAC)
c,(ABCD)


thanks mọi người trước nhé!:)
 
H

hothithuyduong

Cho tứ diện S.ABCD . M,N là 2 điểm lần lượt trên AC & AD, O là một điểm bên trong tam giác BCD.
Tìm giao điểm của : a,MN và (ABO)
b, AO và (BMN)

9dab88893f2810133c8c0fe5c324f410_38986151.m.bmp


Trong [TEX](BCD): BO \cap CD = E[/TEX]

a,Xét[TEX](ACD)[/TEX] và [TEX](ABE)[/TEX] có:

[TEX](ACD) \cap (ABE) = E[/TEX]

[TEX](ACD) \cap (ABE) = A[/TEX]

[TEX]\rightarrow (ACD) \cap (ABE) = AE[/TEX]

Trong [TEX](ACD)[/TEX] có: [TEX]MN \cap AE = H \rightarrow H = MN \cap (ABO)[/TEX]

b,Xét [TEX](ABE)[/TEX] và [TEX](BMN)[/TEX] có:

[TEX](ABE) \cap (BMN) = B[/TEX]

[TEX](ABE) \cap (BMN) = H[/TEX](câu a)

[TEX]\rightarrow (ABE) \cap (BMN) = BH[/TEX]

Trong[TEX] (ABE): AO \cap BH = I \rightarrow AO \cap(MNB) = I[/TEX]
 
H

hothithuyduong

2.... Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. GỌi M,N lần lượt là trung điểm SB,SD. P là một điểm nằm trên đoạn SC sao cho SP>PC.Tìm giao tuyến của (MNP) vs:
a, (SAB)
b, (SAD)
c, (SAC)
c,(ABCD)

e7582be7b5073f09c7a040607d268c5e_38989413.untitled.bmp


Gọi [TEX]O = AC \cap BD \rightarrow SO = (SAC) \cap (SBD)[/TEX]

Trong [TEX](SBD): MN \cap SO = I \rightarrow I =(SAC) \cap (MNP)[/TEX]

lại có: [TEX](SAC) \cap (MNP) = P[/TEX]

[TEX]\rightarrow (SAC) \cap (MNP) = PI[/TEX]

Trong [TEX](SAC): PI \cap SA = H \rightarrow (SAC) \cap (MNP) = PH[/TEX]

[TEX]\rightarrow (SAB) \cap (MNP) = MH [/TEX]

[TEX]\rightarrow (SAD) \cap (MNP) = HN [/TEX]

Đối với [TEX](ABCD)[/TEX] và [TEX](MNP)[/TEX] tớ quên vẽ mất ùi:) bạn thông cảm>;))

[TEX](ABCD)[/TEX] và [TEX](MNP)[/TEX] có:

[TEX]MP \cap BC = K[/TEX]

[TEX]NP \cap DC = L[/TEX]

[TEX]\rightarrow (ABCD) \cap (MNP) = HL[/TEX]
 
Top Bottom