[ Toán 11] Hình học

M

mituot508

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho đương tròn (C) x^2+ y^2 =16 và B(-3,3), C(3,-3). A di đôngj trên (C). Timf Tâpj hơpj G laf trongj tâm tam giacs ABC
Baif 2: Trong không gian cho hai tam giacs ABC và EFP sao cho AB căts EF taij I, BC căts FP taij J, CA căts PE taij K. Chưngs minh:
a) I, J ,K thẳng hàng
b) EA, BF, CP đồng quy hoặc song song
 
H

huy266

Bài 1: Gọi I là trung điểm BC thì I cố định.
G là trọng tâm [tex]\Delta ABC\Rightarrow \vec{IG}=\frac{1}{3}\vec{IA}[/tex]
Vậy ta có phép vị tự tâm I tỉ số [tex]\frac{1}{3}[/tex] biến điểm A thành điểm G.
Mà A thì di động trên (C).
Vậy tập hợp điểm G là đường tròn (C') với (C') là ảnh của (C)qua phép vị tự tâm I tỉ số [tex]\frac{1}{3}[/tex]
 
Top Bottom