[Toán 11] Hình học phẳng

N

nguyenducson89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC có A thuộc Oy, BC=2BA, đường phân giác trong góc B có phương trình: 3x+y-11=0, đường trung trực của cạnh BC có pt: x-y-3=0. Viết phương trình AC. ( Mình làm mãi không được, mong các bạn giúp mình, đang cần gấp )
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Gợi ý:
Tham số tọa độ điểm A(0; a)
Gọi đường phân giác trong từ đỉnh B là BK, đường trung trực cạnh BC là d
B1: Lấy đối xứng điểm A qua đường thẳng BK được điểm $A_1 \in BC$ (điểm $A_1$ vẫn chứa ẩn a)
B2: Viết phương trình cạnh BC (đi qua điểm $A_1$ vuông góc với d)
B3: Tìm được điểm B, C
- $B= BK \bigcap BC $
- Tìm trung điểm I cạnh BC (I = $BC \bigcap d$). Từ đó tìm được điểm C
B4: Sử dụng giả thiết $BC = 2BA$ là xong (Đưa về phương trình 1 ẩn a duy nhất)
Mình gợi ý cho bạn thôi nhé
 
Top Bottom