[ Toán 11]Hình học phẳng

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp tam giác đều SABC có cạnh đáy bằng 3a,cạnh bên bằng (2acăn3)/3
a) tính khoảng cách từ S đến mặt đáy của hình chóp
b) tính góc hợp bởi cạnh bên SB với mặt đáy của hình chóp
c) tính tan của góc hợp bởi mp(sbc) và (abc)
 
N

nguyenbahiep1

xét tam giác SAO vuông tại O với O là tâm của tam giác ABC

[TEX]AO = a.\sqrt{3} \\ SA = \frac{2a\sqrt{3}}{3} \\ SO = ???[/TEX]


bạn xem lại đề bài, vì độ dài cạnh bên nhỏ quá, hoặc độ dài cạnh của tam giác đáy quá to
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom