[toán 11]-Hình học ko gian

S

smile.full.kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang với đáy lớn là AB. Gọi I, J lần lượt là trung điểm của AD và BC và G là trọng tâm tam giác SAB.
a. Tìm giao tuyến của (SAB) và (IJG)
b. Xác định thiết diện của hình chóp với (IJG). Thiết diện thu được là hình gì?
Tìm đk đối với AB & CD để thiết diện là hbh.
mọi người giúp mình giải câu cuối mực xanh nhé! xin chân thành cảm ơn ♥
cả bài này nữa:
Bài 2: Cho hình chóp S.ABCD có đáy là tứ giác đều cạnh a tâm O, mặt bên SAB là tam giác đều,[TEX]widehat\{SAD}=90^0[/TEX]. GỌi Dx là đường thẳng đi qua D và // SC. Tìm giao điểm của Dx với (SAB)
a. CM: AI//SB
b. Tìm thiết diện của dc S.ABCD với (AIC). Tính diện tích thiết diện thu được.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 1: Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang với đáy lớn là AB. Gọi I, J lần lượt là trung điểm của AD và BC và G là trọng tâm tam giác SAB.
a. Tìm giao tuyến của (SAB) và (IJG)
b. Xác định thiết diện của hình chóp với (IJG). Thiết diện thu được là hình gì?
Tìm đk đối với AB & CD để thiết diện là hbh.

từ G kẻ đường thẳng song song với AB trong tam giác SAB cut SA tại M và SB tại N . vậy MN là giao tuyến và MNJI là thiết diện.
Gọi K trung điểm AB
thiết diện là hình thang muốn là hình bính hành thì

MN = IJ

[TEX]IJ = \frac{AB + CD}{2} \\ \frac{MN}{AB} = \frac{SG}{SK}= \frac{2}{3} \\ MN = AB.\frac{2}{3} = IJ = AB.\frac{1}{2} + CD.\frac{1}{2} \\ \Rightarrow \frac{1}{6}AB = CD.\frac{1}{2} \Rightarrow AB = 3.CD[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

smile.full.kute



từ G kẻ đường thẳng song song với AB trong tam giác SAB cut SA tại M và SB tại N . vậy MN là giao tuyến và MNJI là thiết diện.
Gọi I trung điểm AB
thiết diện là hình thang muốn là hình bính hành thì

MN = IJ

[TEX]IJ = \frac{AB + CD}{2} \\ \frac{MN}{AB} = \frac{SG}{SI}= \frac{2}{3} \\ MN = AB.\frac{2}{3} = IJ = AB.\frac{1}{2} + CD.\frac{1}{2} \\ \Rightarrow \frac{1}{6}AB = CD.\frac{1}{2} \Rightarrow AB = 3.CD[/TEX]

ở trên có điểm I là trung điểm của AD rồi mà bạn, bạn gọi thêm điểm I kia mình chả biết I nào với I nào. bạn sửa giúp mình nhé :D tks ♥
 
Top Bottom