[Toán 11]Hình học không gian!

T

thanhtungtdvp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp SABCD đáy ABCD là hình bình hành I,j lần lượt là trọng tâm SAB và SAD. M là trung điểm CD. tìm thiết diện mp(IJM) \bigcap_{}^{}SABCD ai làm giúp THANK NHAb-(
images
 
A

anhtuanphan

chào 2 bạn
mình không vẽ hình nha
chọn P, Q,K lần lượt là trung điểm của AD, AB và BC
dễ thấy IJ // PQ và PQ//MK nên IJ//MK nên K
eq.latex
(MIJ)

cho O là trung đ của IJ dễ chứng minh (SPQ)
eq.latex
(SBC)=SO
CO
eq.latex
SA = E
dễ thấy E thuộc (MIJ)
EI cắt SD tại L, EJ cắt SB tại H
thiết diện là EHKML
mong sớm gặp lại!!!
 
S

silvery93

cái hình có chút vấn đề thôi

sieuthiNHANH2009120333649oduzzdu1mw746550_1.jpeg


vik rõ nhé H là trung điểm của Bc

[TEX]HM//IJ[/TEX] ( cùng //KN) ;[TEX] HM\bigcap_{}^{} AD=T[/TEX]

[TEX](IJK)\bigcap_{}^{} (ABCD) =HM[/TEX]
[TEX](IJK) \bigcap_{}^{}(SAD)=EG [/TEX]( nối Tvới J[TEX] \bigcap_{}^{}SD; SA tại G, E)[/TEX]
[TEX](IJK)\bigcap_{}^{} (SAB) = EF [/TEX]( nối E với I[TEX] \bigcap_{}^{}SB = F)[/TEX]
[TEX](IJK) \bigcap_{}^{}( SBD) =HM [/TEX]

OK
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom