M
minh7509
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1.tren cac canh AD va BD cua tu dien ABCD lay cac diem N,M sao cho (AM/AD)=(BN/BD)=m . tim khoang cach giua cac trong tam cac tam giac ANC va BMC theo AB=a
2.cho tu dien ABCD va mot diem M bat ki thuoc mien BCD.Qua M ke cac tia song song AB , AC , AD theo thu tu cat cac mat ACD , ABD,ABC tai N,P,Q.
a, Cm (MN/AB)+(MP/AC)+(MQ/AD)=1.
tim vi tri cua M de tich (MN/AB)(MP/AC)(MQ/AD)lon nhat.
2.cho tu dien ABCD va mot diem M bat ki thuoc mien BCD.Qua M ke cac tia song song AB , AC , AD theo thu tu cat cac mat ACD , ABD,ABC tai N,P,Q.
a, Cm (MN/AB)+(MP/AC)+(MQ/AD)=1.
tim vi tri cua M de tich (MN/AB)(MP/AC)(MQ/AD)lon nhat.
Last edited by a moderator: