Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mk bài này với!
bài 1:
Cho tứ diện ABCD có AB=CD=a, BC=AD=b, AC=BD=c (a>b>c). Mp (alpha) song song với 2 cạnh đối diện cắt tứ diện theo 1 thiết diện có chu vi p và diện tích S
a, Xác định (alpha) để p max, p min?
b, Xác định (alpha) để S max, tính S max?
( Hướng dẫn chia 3 TH)
bài 2:
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là tứ giác. [tex]E=AB\cap CD[/tex], [tex]F=AD\cap BC[/tex], [tex]G=AC\cap BD[/tex]. Mp (alpha) cắt SA, SB, SC, SD tại A', B', C', D'.
Tìm điều kiện của (alpha) để A'B'C'D' là hình bình hành.
C/m: [tex]\frac{SA'}{SA}+\frac{SC'}{SC}=\frac{SB'}{SB}+\frac{SD'}{SD}[/tex]??/
bài 1:
Cho tứ diện ABCD có AB=CD=a, BC=AD=b, AC=BD=c (a>b>c). Mp (alpha) song song với 2 cạnh đối diện cắt tứ diện theo 1 thiết diện có chu vi p và diện tích S
a, Xác định (alpha) để p max, p min?
b, Xác định (alpha) để S max, tính S max?
( Hướng dẫn chia 3 TH)
bài 2:
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là tứ giác. [tex]E=AB\cap CD[/tex], [tex]F=AD\cap BC[/tex], [tex]G=AC\cap BD[/tex]. Mp (alpha) cắt SA, SB, SC, SD tại A', B', C', D'.
Tìm điều kiện của (alpha) để A'B'C'D' là hình bình hành.
C/m: [tex]\frac{SA'}{SA}+\frac{SC'}{SC}=\frac{SB'}{SB}+\frac{SD'}{SD}[/tex]??/