Toán Toán 11 Hình học không gian

Diễm My

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
31
4
21
24
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang, đáy lớn AD, đáy nhỏ BC.
a) tìm giao tuyến (SAD) và (SBC).
b) Gọi I là một điểm trên cạnh SB. Tìm giao điểm của đường thẳng DI và (SAC).
c) Gọi M là một điểm bên trong tam giác SCD. Tìm giao tuyến của (ABM) và (SCD).
d) Tìm giao điểm của đường thẳng DM với (SAB).
e) tìm thiết diện của (ABM) với hình chóp.
 

Trần Thị Cẩm Nhung

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
3
0
1
23
Thái Bình
THPT Hưng Nhân
a) xét (SAD) và (SBC) có: AD//BC và S là điểm chung => (SAD)[tex]\bigcap[/tex](SBC) = Sx//AD//BC
b) Có I thuộc SB, D thuộc SD => ID thuộc (SBD)
xét (ABCD) gọi O = AC[tex]\bigcap[/tex]BD
=> SO = (SAC)[tex]\bigcap[/tex](SBD)
=> gọi E = SO[tex]\bigcap[/tex]DI
=> E = DI[tex]\bigcap[/tex](SAC)
c)xét (ABCD): gọi AB[tex]\bigcap[/tex]DC=N
xét (ABM) và (SCD) có:
M là điểm chung thứ nhất
N là điểm chung thứ hai
=> MN = (ABM)[tex]\bigcap[/tex](SDC)
d) Bạn chỉ cần tìm ra giao tuyến của (SAB) và (SCD) là SN ấy, rồi thấy DM thuộc (SCD)
=> gọi H=DM[tex]\bigcap[/tex]SN
=> H=DM[tex]\bigcap[/tex](SAB)
e)Theo c thì ta có (ABM)[tex]\bigcap[/tex](SCD)=MN
gọi G=MN[tex]\bigcap[/tex]SC
gọi K=GM[tex]\bigcap[/tex]SD
=> tứ giác ABGK là thiết diện cần tìm
Cố lên bạn nhé!!
Thânnnnnnnn
 
Top Bottom