[Toán 11] hình học không gian

  • Thread starter nicky_kenny_97@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 509

N

nicky_kenny_97@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp SABCD có đáy ;à hình chữ nhật, AB=a, AD=2a. tam giác SAB cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. góc giữa dt SC và mặt (ABCD) bằng 45 độ. gọi M là trung điểm của SD . tính khoảng cách từ M đến (SAC)
 
N

nmhnmhnmh001@gmail.com

Gọi trung điểm AB là I. SI vg (ABCD). SCI = SDI= 45
Trong SID. Kẻ MH vg ID. ID=0.5 SI.
Từ H kẻ HK vg AC
suy ra MK là khoảng cách M đến AC vì AC vg (MHK)
Em tự tính độ dài nhé. ;)
 
Top Bottom