[Toán 11] Hình học không gian

  • Thread starter nicky_kenny_97@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 4,958

N

nicky_kenny_97@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật với AB=3A; AD=2a. hình chiếu vương góc cưa S lên mặt phẳng (ABCD) là điểm H thuộc cạnh AB sao cho AH=2HB. góc giữa mặt (SCD) và măt(ABCD) bằng 60 độ. tính theo a thể tích chóp SABCD va khoảng cách giữa SC và AD
 
D

dien0709

cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật với AB=3A; AD=2a. hình chiếu vương góc cưa S lên mặt phẳng (ABCD) là điểm H thuộc cạnh AB sao cho AH=2HB. góc giữa mặt (SCD) và măt(ABCD) bằng 60 độ. tính theo a thể tích chóp SABCD va khoảng cách giữa SC và AD

Bạn nên chọn AB là cạnh biên để hình dễ nhìn

+)Kẽ $ HK \perp ED $ => $ (SCD;ABCD) = \widehat{SKH} $ (bạn cm nha)

=> $ SH = 2a\sqrt[]{3} $ => $ V = 4a^3\sqrt[]{3} $

+)Kẽ $ HI \perp BS $ => $ HI \perp (SBC) $ => $ HI^2 = \dfrac{SH^2.HB^2}{SH^2 + HB^2} = ... $

$ HI = 1/3 d(SC;AD) $ => ...
 
N

nicky_kenny_97@yahoo.com.vn

bạn có thể giải thích cho minh tại sao HI= 1/3 d(AD, SC) ko. mk ko hiểu chỗ đó lắm. thanks!
 
Top Bottom