M
mua_sao_bang_98
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Chóp S.ABCD đáy là hình vuông cạnh bằng a, SA vuông góc với đáy (ABCD), SA=a
a, D1 là trung điểm SD. CM AD1 vuông góc (SCD)
b, O là tâm hình vuông ABCD, M thay đổi trên SD. CM hình chiếu của O trên CM thuộc 1 đường tròn cố định.
Bài 2: mp(P) có 2 điểm phân biệt A, B, SA vuông góc (P). Gọi (\delta) là đường thẳng nằm tỏng (P) và qua B. H là chân đt vuông góc từ S đến $(\delta)$
a, CM H là đường tròn cố định khi \delta thay đổi
b, AK là đường cao tg SAH. AI là đường cao tg SAB. Xđinh vtrí D để diện tích AKI max.
Bài 3: Cho S.ABCD đáy hình thoi. AC=4a; BD=2a; O là gđiểm của AC và BD. SO vuông góc (ABCD). SO=h. 1 mp (\alpha)qua A vuông góc SC tại C1. TÌm hình thức liên hệ giữa a và h để C1 nằm trong SC khi đó tính diện tích thiết diện của chóp cắt bởi $(\alpha)$
ps: mấy bài tập này trong sách BT toán hình nâng cao có. Ai có chép giúp hoặc ai biết giải thì giải giúp mk nhé!
a, D1 là trung điểm SD. CM AD1 vuông góc (SCD)
b, O là tâm hình vuông ABCD, M thay đổi trên SD. CM hình chiếu của O trên CM thuộc 1 đường tròn cố định.
Bài 2: mp(P) có 2 điểm phân biệt A, B, SA vuông góc (P). Gọi (\delta) là đường thẳng nằm tỏng (P) và qua B. H là chân đt vuông góc từ S đến $(\delta)$
a, CM H là đường tròn cố định khi \delta thay đổi
b, AK là đường cao tg SAH. AI là đường cao tg SAB. Xđinh vtrí D để diện tích AKI max.
Bài 3: Cho S.ABCD đáy hình thoi. AC=4a; BD=2a; O là gđiểm của AC và BD. SO vuông góc (ABCD). SO=h. 1 mp (\alpha)qua A vuông góc SC tại C1. TÌm hình thức liên hệ giữa a và h để C1 nằm trong SC khi đó tính diện tích thiết diện của chóp cắt bởi $(\alpha)$
ps: mấy bài tập này trong sách BT toán hình nâng cao có. Ai có chép giúp hoặc ai biết giải thì giải giúp mk nhé!