toan 11:hinh hoc khong gian

T

trinhhang119

trong (SAD) MN cắt AD tai E . Khi đó (OMN) mở rộng thành (ONE)
chọn (SAC) chứa SI
M thuộc (MNP) và (SAC)
trong (ABCD) OE cắt AC tại F => F là điểm chung thứ hai
=>MF là giao tuyến của hai mặt phẳng trên =>giao điểm của MF với SI chính là giao điểm cần tìm
 
L

linhanh9a4

cho hình chóp sabcd đáy là hình vuông cạnh a.sa=sb=sc=sd=a.tren cạnh sc lay F sao cho SF=1/3^{k} SC .CHO MẶT PHẲNG (P) qua A,F VÀ SONG SONG VỚI BD CẮT SB,SD LẦN LƯỢT TẠI E,L.CHƯNG MINH THIẾT DIỆN AEFL CỦA (P) VỚI HÌNH CHÓP CÓ CÁC ĐƯỜNG CHÉO VUÔNG GÓC.TÍNH DIỆN TÍCH THIẾT DIỆN THEO a,k
 
Top Bottom