[Toán 11] Hình học không gian

S

syllabear

Last edited by a moderator:
S

syllabear

hinh_zps5feb2379.jpg

a)
Ta có:
$SA \perp (ABCD) \\
DK \subset (ABCD) \\
\longrightarrow SA \perp DK \\
\longrightarrow (SAC) \perp (SDK)$
mình tưởng phải chứng minh 1 cạnh trong (SKD) vuông góc với (SAC) thì (SAC) vuông góc (SKD) chứ
 
D

demon311

Em có chút nhầm lẫn:
hinh_zps5feb2379.jpg

Gọi cái góc xen giữa của AC và DK là $\alpha $
Ta có:
$S_{AKCD}=\dfrac{ 1}{2}.(AK+DC).AD=\dfrac{ 1}{2}.3a^2\sqrt{ 2}$ (hình thang)
$S_{AKCD}=\dfrac{ 1}{2}sin\alpha .AC.DK=3a^2\sqrt{ 2}sin\alpha $
=> $\alpha =90^O$
=> $AC \perp DK$
Đẹp rồi
 
Top Bottom