S
snowangel1103
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp S.ABCD, đáy ABCD là hình bình hành tâm O. Mặt phẳng $\alpha$ cắt các cạnh SA,SB,SC tại A',B',C'. Gọi $I=A'C' \cap SO$
a) Xác định giao điểm $D'=SD \cap (\alpha)$
b) Cm: $\frac{SA}{SA'}+\frac{SC}{SC'}=\frac{2SO}{SI}$
c) Cm: $\frac{SA}{SA'}+\frac{SC}{SC'}=\frac{SB}{SB'} + \frac{SD}{SD'}$
a) Xác định giao điểm $D'=SD \cap (\alpha)$
b) Cm: $\frac{SA}{SA'}+\frac{SC}{SC'}=\frac{2SO}{SI}$
c) Cm: $\frac{SA}{SA'}+\frac{SC}{SC'}=\frac{SB}{SB'} + \frac{SD}{SD'}$
Last edited by a moderator: