T
thanghekhoc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,Cho hình chóp S.ABCD có đáy là một tứ giác lồi. Gọi M, I, J, O lần lượt là trung điểm của SD, AB, CD, IJ.
A, Chứng minh rằng nếu G1, G2 lần lượt là tọng tâm của tam giác SAB và ABC thì G1G2 // MJ.
B, chứng minh rằng tám đường thẳng mà mỗi đường thẳng đi qua trung điểm của một cạnh hình chóp và trọng tâm của tam giác tạo bởi ba đỉnh hình chóp không năm trên cạnh nói trên đồng quy tại một điểm G. (quan trọng cần giải nhanh - tớ đang rất cần)
2,Cho tứ diện ABCD. Một mặt phẳng (a) song song với cả AC và BD cắt các cạnh AB, BC, CD, DA lần lượt tại các điểm P, Q, R, S.
A, chứng minh rằng tứ giác PQRS là hình binh hành.
B, Xác định vị trí điểm P trên cạnh AB để tứ giác PQRS là hình thoi.
3,Cho hình hộp ABCD.A1B1C1D1.
A, chứng minh răng đường chéo B1D cắt mp(A1BC1) tại điểm G sao cho [tex] B1G = \frac{1}{2}GD [/tex] và G là trọng tâm tam giác A1BC1.
B, Chứng minh rằng (D1AC) // (BA1C1) và trọng tâm G’ của tam giác D1AC cũng nằm trên B1D và [tex]B1G' = \frac{2}{3}B1D [/tex] .
C, gọi P, Q, R lần lượt là các điểm đối xứng của điểm B1 qua A, D1, C. Chứng minh rằng (PQR) // (BA1C1).
D, Chứng minh rằng D là trọng tâm tứ diện B1PQR.
(bạn nào giải nhanh hộ tớ với, nhớ giải kĩ cho tớ nhá cảm ơn)
:khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::M09::M09::M09::Mloa_loa::Mloa_loa:
A, Chứng minh rằng nếu G1, G2 lần lượt là tọng tâm của tam giác SAB và ABC thì G1G2 // MJ.
B, chứng minh rằng tám đường thẳng mà mỗi đường thẳng đi qua trung điểm của một cạnh hình chóp và trọng tâm của tam giác tạo bởi ba đỉnh hình chóp không năm trên cạnh nói trên đồng quy tại một điểm G. (quan trọng cần giải nhanh - tớ đang rất cần)
2,Cho tứ diện ABCD. Một mặt phẳng (a) song song với cả AC và BD cắt các cạnh AB, BC, CD, DA lần lượt tại các điểm P, Q, R, S.
A, chứng minh rằng tứ giác PQRS là hình binh hành.
B, Xác định vị trí điểm P trên cạnh AB để tứ giác PQRS là hình thoi.
3,Cho hình hộp ABCD.A1B1C1D1.
A, chứng minh răng đường chéo B1D cắt mp(A1BC1) tại điểm G sao cho [tex] B1G = \frac{1}{2}GD [/tex] và G là trọng tâm tam giác A1BC1.
B, Chứng minh rằng (D1AC) // (BA1C1) và trọng tâm G’ của tam giác D1AC cũng nằm trên B1D và [tex]B1G' = \frac{2}{3}B1D [/tex] .
C, gọi P, Q, R lần lượt là các điểm đối xứng của điểm B1 qua A, D1, C. Chứng minh rằng (PQR) // (BA1C1).
D, Chứng minh rằng D là trọng tâm tứ diện B1PQR.
(bạn nào giải nhanh hộ tớ với, nhớ giải kĩ cho tớ nhá cảm ơn)
:khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::M09::M09::M09::Mloa_loa::Mloa_loa:
Last edited by a moderator: