[TOÁN 11] hình học không gian

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho hình chóp ABCD.Gọi I,J lần lượt là trung điểm của AC, BC. Cho K thuộc BD sao cho BK=2KD
a) Tìm E = CD \bigcap_{}^{} (IJK). Chứng minh: DE=DC
b) Tìm F = AD \bigcap_{}^{} (IJK). Chứng minh: FA=2FD
c) Chứng minh: FK song song IJ
d) M thuộc AB, N thuộc CD. Tìm MN \bigcap_{}^{} (IJK)
 
N

nguyenbahiep1

1)Cho hình chóp ABCD.Gọi I,J lần lượt là trung điểm của AC, BC. Cho K thuộc BD sao cho BK=2KD
a) Tìm E = CD \bigcap_{}^{} (IJK). Chứng minh: DE=DC


kéo dài JK cắt CD tại E

kẻ JM //BD trong tam giác BCD


[laTEX]\frac{ED}{EM} = \frac{ED}{ED+MD} = \frac{ED}{ED+\frac{DC}{2}} = \frac{KD}{JM} \\ \\ \frac{KD}{JM} = \frac{2}{3} \Rightarrow \frac{ED}{ED+\frac{DC}{2}} = \frac{2}{3} \\ \\ \Rightarrow ED = DC[/laTEX]
 
Top Bottom