[toán 11]Hình học không gian

T

thanhnga96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O.Gọi H,K lần lượt là trung điểm của AB,BC.Trên SD lất điểm M
a.Tìm giao điểm của đường thẳng SA,SC lần lượt với mp(HMK)
B.Tìm thiết diện tạo bởi (HKM) với hình chóp SABCD
2.[TEX]sqrt3/sin^2x[/TEX]=3cotx+[TEX]sqrt3[/TEX]
3.cho tập X ={1,2,3,4,5,6,7}.Từ tập X lập được bao nhiêu só tự nhiên có 4 chữ số khác nhau và luôn có mặt chữ số 4.
4.chọn 4 quân bài trong 3 bộ (bộ K,bộ Q,bộ J gồm 12 quân)
a.có mấy cách chọn trong đó có 2 quân J
b.tính xác suất để chọn được ít nhất 1 quân K.
 
Last edited by a moderator:
T

thien0526

Trong mp(ABCD), DA và KH phải cắt nhau, gọi giao điểm này là N, Ta có

[TEX](SAD) \bigcap_{}^{} (MHK) = MN[/TEX]

Trong mp(SAD), MN và SA phải cắt nhau, gọi giao điểm này là I thì

[TEX]I = SA \bigcap_{}^{} (MHK) [/TEX]

Tương tự cho SC

Thiết diện là ngũ giác MIHKJ

75370_152285928253613_436999356_n.jpg

 
N

nguyenbahiep1

1.cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O.Gọi H,K lần lượt là trung điểm của AB,BC.Trên SD lất điểm M
a.Tìm giao điểm của đường thẳng SA,SC lần lượt với mp(HMK)
B.Tìm thiết diện tạo bởi (HKM) với hình chóp SABCD
2.
latex.php
=3cotx+
latex.php

3.cho tập X ={1,2,3,4,5,6,7}.Từ tập X lập được bao nhiêu só tự nhiên có 4 chữ số khác nhau và luôn có mặt chữ số 4.
4.chọn 4 quân bài trong 3 bộ (bộ K,bộ Q,bộ J gồm 12 quân)
a.có mấy cách chọn trong đó có 2 quân J
b.tính xác suất để chọn được ít nhất 1 quân K.



câu 1

kéo dài HK cắt DC và DA lần lượt tại I và J

nối JM và IM cắt SA và SC lần lượt tại P và Q

thiết diện chính là MPHKQ
 
N

nguyenbahiep1

2.
latex.php
=3cotx+
latex.php

3.cho tập X ={1,2,3,4,5,6,7}.Từ tập X lập được bao nhiêu só tự nhiên có 4 chữ số khác nhau và luôn có mặt chữ số 4.
4.chọn 4 quân bài trong 3 bộ (bộ K,bộ Q,bộ J gồm 12 quân)
a.có mấy cách chọn trong đó có 2 quân J
b.tính xác suất để chọn được ít nhất 1 quân K.

câu 2

[laTEX]\sqrt{3}(cot^2x + 1) = 3cotx + \sqrt{3} \\ \\ \sqrt{3}.cot^2 -3cot = 0 \\ \\ TH_1: cotx = 0 \\ \\ TH_2: cotx = \sqrt{3}[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

3.cho tập X ={1,2,3,4,5,6,7}.Từ tập X lập được bao nhiêu só tự nhiên có 4 chữ số khác nhau và luôn có mặt chữ số 4..

câu 3

số cần tìm là abcd

chọn vị trí cho số 4 có 4 vị trí

còn lại 6 số và 3 vị trí vậy có [laTEX]A_6^3[/laTEX]

vậy đáp án là

[laTEX] 4.A_6^3[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

4.chọn 4 quân bài trong 3 bộ (bộ K,bộ Q,bộ J gồm 12 quân)
a.có mấy cách chọn trong đó có 2 quân J
b.tính xác suất để chọn được ít nhất 1 quân K

câu a

[laTEX]|\Omega| = C_{12}^4 \\ \\ |\Omega_A| = C_4^2.C_8^2[/laTEX]

câu b

[laTEX] |\Omega| = C_{12}^4 \\ \\ |\Omega_B| = C_{12}^4 - C_8^4[/laTEX]
 
Top Bottom