[Toán 11] Hình học không gian

B

butchi1234

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho hinh chop SABCD co day la hinh binh hanh ABCD. lay M tren SC sao cho SM=2SC. goi (P) la mat phang chua AM va song song voi BD. goi B' , D' la giao diem cua (P) voi SB,SD . tinh ti so dien tich tam giac SB'D' va tam giac SBD


bạn xem lại phần này xem đã đánh đúng đề chưa

cho hinh chop SABCD co day la hinh binh hanh ABCD. lay M tren SC sao cho SM=2SC. goi (P) la mat phang chua AM va song song voi BD. goi B' , D' la giao diem cua (P) voi SB,SD . tinh ti so dien tich tam giac SB'D' va tam giac SBD

SM = 2SC hay là SC = 2SM hay là SM =2MC ... ...v...v...
 
B

butchi1234

cho hinh chop SABCD co day la hinh binh hanh ABCD. lay M tren SC sao cho SM=2SC. goi (P) la mat phang chua AM va song song voi BD. goi B' , D' la giao diem cua (P) voi SB,SD . tinh ti so dien tich tam giac SB'D' va tam giac SBD

xin loi nha . minh nham . cái đó phải la SM =2 MC
 
N

nguyenbahiep1

cho hinh chop SABCD co day la hinh binh hanh ABCD. lay M tren SC sao cho SM=2SC. goi (P) la mat phang chua AM va song song voi BD. goi B' , D' la giao diem cua (P) voi SB,SD . tinh ti so dien tich tam giac SB'D' va tam giac SBD

xin loi nha . minh nham . cái đó phải la SM =2 MC


Gọi O là tâm đáy ABCD

AM cắt SO tại I

từ I kẻ đường thẳng // BD cắt SD và SB tại D' và B'

Xét tam giác SAC

IO = 1/6 SO

vậy SD' = 5/6SD và SB' = 5/6 SB

[TEX]\frac{S_{SD'B'}}{S_{SBD}} = \frac{SD'.SB'}{SB.SD} = \frac{25}{36}[/TEX]
 
Top Bottom