[toán 11]Hình học không gian

S

sakura_bacgiang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Gọi G là trọng tâm của tam giác SAB và I là trung điểm của AB. Lấy điểm M trên đoạn AD sao cho AD=3AM.

1. Đường thẳng qua M song song với AB cắt CI tại J. Chứng minh: Đường thẳng JG song song với mặt phẳng (SCD).

2. Thiết diện của hình chóp S.ABCD cắt bởi mặt phẳng (MGJ) là gì? Giải thích.


CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHA! MÌNH ĐANG CẦN GẤP LẮM!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho hình chóp S.ABCD có đáy AbCD là hình bình hành. Gọi M là trọng tâm của tam giác SAB và I là trung điểm của AB. Lấy điểm M trên đoạn AD sao cho AD=3AM.
1. Đường thẳng qua M song song với AB cắt CI tại J. Chứng minh: Đường thẳng JG song song với mặt phẳng (SCD).
2. Thiết diện của hình chóp S.ABCD cắt bởi mặt phẳng (MGJ) là gì? Giải thích



câu a

GJ // SC ( J là trọng tâm tam giác ABC)

câu b

Thiết diện là hình thang
 
O

onggialuoi

1) Ta có G là trọng tâm tam giác SAB nên IG/IS=1/3 (1)
Mặt khác MJ song song với AB nên IJ/IC=AM/AD =1/3 (2)
Từ (1) và (2) suy ra IG/IS=IJ/IC \Rightarrow JG // SC \Rightarrow JG // (SCD)
2) thiết diện là hình thang
 
Top Bottom