[Toán 11] Hình học không gian

T

talathangngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1).Cho đường thẳng d : x + y - 2 = 0. Viết phương trình của đường thẳng d1 là ảnh của đường thẳng d qua phép quay tâm O góc quay 40 độ.
2). Tìm toạ độ vectơ vuông góc với phương của d sao cho d1 = Tu (d)
d : 2x- 3y + 3=0
d1: 2x - 3y - 5 = 0
Giải chi tiết giúp em với!
Cám ơn.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

2). Tìm toạ độ vectơ vuông góc với phương của d sao cho d1 = Tu (d)
d : 2x- 3y + 3=0
d1: 2x - 3y - 5 = 0
Giải chi tiết giúp em với!
Cám ơn

[laTEX]\vec{u} = ( 2k, -3k) \\ \\ A \in (d) \Rightarrow A ( 0,1) \\ \\ T_{\vec{u}} (A) = A' \Rightarrow A' \in (d_1) \\ \\ A' ( 2k,1-3k) \\ \\ A' \in (d_1) \Rightarrow 2.(2k) -3(1-3k) - 5 = 0 \Rightarrow k = \frac{8}{13} \\ \\ \vec{u} = ( \frac{16}{13} , -\frac{24}{13})[/laTEX]
 
Top Bottom