[Toán 11] Hình học không gian.

T

thanhnga96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang ABCD(AD song song BC).Gọi I,J lần lượt là trọng tâm tam giác SAD và SBC.mp(ADJ) cắt SB,SC lần lượt tại M,N.Mp (BCI) cắt SA,SD lần lượt tại P,Q.CM:
a.MN song song PQ
b.Giả sử AMgiao BP=E
CQ giao DN=F
cm:BF song songMN
EF song song PQ
(vẽ giúp mình cả hình nhé.thank mọi người.)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang ABCD(AD song song BC).Gọi I,J lần lượt là trọng tâm tam giác SAD và SBC.mp(ADJ) cắt SB,SC lần lượt tại M,N.Mp (BCI) cắt SA,SD lần lượt tại P,Q.CM:
a.MN song song PQ
b.Giả sử AMgiao BP=E
CQ giao DN=F
cm:BF song songMN
EF song song PQ
(vẽ giúp mình cả hình nhé.thank mọi người.)



câu 1

từ I và J kẻ 2 đường thẳng // với AD và BC

vậy PQ // AD và MN // BC

mà BC // AD

vậy PQ // MN

câu 2

3 mp ( SAD) , (AMND) , (BCQP) cắt nhau theo 3 giao tuyến EF , PQ và AD

vì PQ // AD cho nên EF // PQ // AD

( tính chất giao tuyến 3 mp 1 là song song 2 là đồng quy)

 
Top Bottom