[Toán 11] Hình học không gian

T

thanphong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu III(1,5đ)Trên đường tròn (O;R) lấy điểm A cố định và điểm B di động. Gọi I là trung điểm của AB. Tìm tập hợp các điểm K sao cho tam giác

OIK đều
Câu IV(1,5 điểm) Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành. M, N lần lượt là trung điểm của AB, SC.
[FONT=&quot]a. Tìm giao tuyến của (SMN) và (SBD)[/FONT]
[FONT=&quot]b. Tìm giao điểm I của MN và (SBD)[/FONT]
[FONT=&quot]c. Tính tỷ số MI/MN[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Trên đường tròn (O;R) lấy điểm A cố định và điểm B di động. Gọi I là trung điểm của AB. Tìm tập hợp các điểm K sao cho tam giác OIK đều


[laTEX]\vec{AB} = \frac{1}{2}\vec{AI}[/laTEX]

vậy có phép vị tự tâm A tỷ số 1/2 biến B thành I . Dựng hình bạn tự làm

lại có

OI = OK

góc IOK = 60

vậy có phép quay tâm O biến I thành K với góc quay 60 . Dựng hình bạn tự làm

2,Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành. M, N lần lượt là trung điểm của AB, SC.
a. Tìm giao tuyến của (SMN) và (SBD)
b. Tìm giao điểm I của MN và (SBD)
c. Tính tỷ số MI/MN
giúp mk vs huhu

câu a

gọi giao của MC và DB là H

vậy giao tuyến là SH

câu b

SH cắt MN tại I

 
Top Bottom