[Toán 11] Hình học không gian

T

trankhiemminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABC. Gọi I,J lần lượt là trung điểm SB và AB. Trên AC, lấy điểm K sao cho AK = 2KC
a) Tìm giao điểm BC với (IJK) (E) ; CMR BC = CE
b) Tìm giao điểm F của SC với (IJK)
c) CMR FK song song IJ
d) Gọi M, N là 2 điểm bất kì trên SA và BC. Tìm giao điểm MN với (IJK)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho hình chóp S.ABC. Gọi I,J lần lượt là trung điểm SB và AB. Trên AC, lấy điểm K sao cho AK = 2KC
a) Tìm giao điểm BC với (IJK) (E) ; CMR BC = CE
b) Tìm giao điểm F của SC với (IJK)
c) CMR FK song song IJ
d) Gọi M, N là 2 điểm bất kì trên SA và BC. Tìm giao điểm MN với (IJK)




câu a

JK cắt BC tại E

K là trọng tâm tam giác ABE nên dẫn đến BC = CE

câu b,c

IE cắt SC tại F

làm tương tự F là trọng tâm SBE

FK // IJ

câu d

SN cắt IF tại Q

JK cắt AN tại P

PQ cắt MN tại O thì O là giao điểm


 
Top Bottom