[Toán 11] Hình học không gian

T

thanhnga96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 hv ABCD và ABEF có chung cạnh AB và không cùng nằm trong 1 m.Điểm M nằm trên đường chéo AC và N là điểm nằm trên đường chéo BF sao cho AM/AC=BN/BF=1/3
a.cm: DM,AB,EN đồng quy.
b.cm:MN song song DE.
t đang cần gấp mong mọi người giúp đỡ.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho 2 hv ABCD và ABEF có chung cạnh AB và không cùng nằm trong 1 m.Điểm M nằm trên đường chéo AC và N là điểm nằm trên đường chéo BF sao cho AM/AC=BN/BF=1/3
a.cm: DM,AB,EN đồng quy.
b.cm:MN song song DE.
t đang cần gấp mong mọi người giúp đỡ.

câu a

Gọi trung điểm của AB là I. Gọi tâm của hình vuông ABCD là O .

xét hình vuông ABCD

có 3AM =AC và 2AO = AC

vậy AM = 2/3.AO

mà O là trung điểm DB vậy M chính là trọng tâm tam giác ABD

hay DN cắt AB tại I

làm tương tự với hình vuông ABEF sẽ có EN cắt AB tại I

vậy chúng đồng quy tại I

câu b

xét tamgiacs ADE có tỷ lệ ta lét nên MN // DE hay
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom