[Toán 11] Hình học không gian

T

talathangngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/. cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại C, AB= 2a, AC = a ,SA = a và SA ┴mp(ABC)
a). Tính góc giữa mp(SAB);( SAC)
b). Gọi góc giữa 2 mp(SAB); (SBC) là φ, tính sinφ
2/. Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D'. Tính góc giữa 2mp(BA'C); (D'AC) giả sử cạnh = a
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

2/. Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D'. Tính góc giữa 2mp(BA'C); (D'AC) giả sử cạnh = a


lập trục tọa độ vào hình vẽ

[laTEX]A (0,0,0) \\ \\ B ( a,0,0) \\ \\ A' (0,0,a) \\ C (a,a,0) \\ \\ D' (0,a,a) \\ \\ \vec{BA'} = ( -a,0,a) \\ \\ \vec{BC} = ( 0,a,0) \\ \\ \Rightarrow \vec{n}_{(BA'C)} = [\vec{BA'},\vec{BC}] = (-a^2,0,-a^2) \\ \\ \vec{AD'} = (0,a,a) \\ \\ \vec{AC}= ( a,a,0) \\ \\ \Rightarrow \vec{n}_{(D'AC)} = [\vec{AD'},\vec{AC}] = (-a^2,a^2,-a^2) \\ \\ cos( \alpha) = \frac{2}{\sqrt{6}} = \frac{\sqrt{6}}{3}[/laTEX]
 
Top Bottom