S
saobangnb999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp S.ABCD, đáy ABCD là hình vuông cạnh a, tâm O. SA = SB = SC = SD = a. Gọi M là một điểm trên đoạn AO; $\alpha$ là mặt phẳng qua M và song song với AD và SO. Đặt AM/AO = k, với 0 < k < 1.
a. C/m thiết diện của hình chóp cắt bởi $\alpha$ là hình thang cân
b. Tính các cạnh của thiết diện theo a và k.
c. Tìm k để thiết diện trên ngoại tiếp được một đường tròn.
( mình cần ý c nhé )
k ai làm đc ak ?? (
a. C/m thiết diện của hình chóp cắt bởi $\alpha$ là hình thang cân
b. Tính các cạnh của thiết diện theo a và k.
c. Tìm k để thiết diện trên ngoại tiếp được một đường tròn.
( mình cần ý c nhé )
k ai làm đc ak ?? (
Last edited by a moderator: