[toán 11] hình học không gian.

T

tamtam96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1:
cho hình bình hành ABCD ta kẻ các tia Bx,Cy,Dz song song và cùng chiều không nằm trong mp(ABCD).một mp(P) qua A cắt các tia này lần lượt tại B',C',D'
a.tứ giác AB'C'D' là hình j?
b. BB'=b,CC'=c.tính DD'

mọi người làm giùm tôi.cám ơn
 
Last edited by a moderator:
T

tamtam96

Hình như bài có vấn đề thì phải vì nếu như giả thiết thì
tứ giác AB'C'D' phải là hình bình hành
Như vậy C phải trùng với C' vậy cho CC' = c làm gì nhỉ
không biết làm thế này có đúng không nữa
kẻ At//Bx//Cy//Dz
do (At,Dz)//(Bx,Cy)
và có (P) cắt (Bx,Cy) theo giao tuyến B'C'
(P) cắt (At,Dz) AD'
(At,Dz)//(Bx,Cy)
do đó B'C'//AD'
tương tự
AB'//C'D'
AB'C'D' là hình bình hành
b.
kẻ DH vuông góc CC'
=> tam giác D'C'H = tam giác ABB'
D D' =CC'-BB'=c-b
 
Top Bottom