[toán 11]hình học không gian

N

nhockthongay_girlkute

cho hình chóp SABCD đáy ABCD là hình vuông .mat bên ADS là tam giác đều .(SAD) vuông góc với mat phẳng đáy M,N,P lần lượt là trung điẻm của SB BC CD ,chứng minh rằng AM vuông góc với BP
[TEX]\text{ Ta co }\left{(SAD)\bot(ABCD)=AD\\{AD\bot AB}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left{AB \bot (ABCD)\Rightarrow{ (SAB) \bot (ABCD)}\\{AB \bot (SAD) \Rightarrow(SAB) \bot (SAD)[/TEX]
[TEX]\left{(SAB) \bot (SAD)=SA\\{(SAB)\bot (ABCD)\\{(SAD)\bot (ABCD)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow SA\bot(ABCD)\Rightarrow SA \bot BP(1)[/TEX]
[TEX]\text{Lai co} AB\bot(ABCD)\Rightarrow AB \bot BP(2)[/TEX]
[TEX](1) va (2) \Rightarrow BP \bot (SAB)\Rightarrow BP \bot AM[/TEX]
 
Top Bottom