[Toán 11] Hình học không gian

L

luckyboy27t1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em bài này với! Em xin cảm ơn trước.

Hình chóp S.ABCD với ABCD là hình thang( AD và BC là đáy). Biết AD=a; BC=b. Gọi I, J lần lượt là trọng tâm của các tam giác SAD và SBC. Mặt phẳng (ADJ) cắt SB, SC lần lượt tại M, N. Mặt phẳng (BCI) cắt SA, SD lần lượt tại P, Q.
a) C/m: MN // PQ
b) Giả sử AM cắt BP tại E; CQ cắt DN tại F
C/m: EF // MN và PQ. TÍnh EF theo a,b.
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]\text{ Gia su: (ADJ) \cap (SBC)= MN.\\ Do AD//BC \Rightarrow MN//AD//BC.\\ Gia su (BCI) \cap (SAD} = PQ.\\ Do MN//AD//BC \Rightarrow PQ //AD//BC.\\ \Rightarrow MN //PQ.\\ \text{b) Tu \Delta SAK \Rightarrow PQ = \frac{2}{3} AD=\frac{2}{3}.a\\ Xet \Delta SBC: \frac {SM}{SB}=\frac{SJ}{SR}=\frac{SN}{SC}+\frac{2}{3} \\ \Rightarrow \frac{SP}{SA}=\frac{SM}{SB}=\frac{2}{3} \Rightarrow PM//AB,PM=\frac{2}{3} AB.\\ \Delta EPM ~ \Delta EBA theo ti so k= \frac{2}{3}\\\Rightarrow EH= \frac{2}{5}b\\\frac{SN}{SC} =\frac{2}{3} =\frac{SQ}{SD} \Rightarrow NQ//CD \Rightarrow \Delta NFQ ~ \Delta DEC theo ti so \frac{2}{3}\\\Rightarrow \frac{CF}{CQ}=\frac{3}{5}=\frac{HF}{PQ}\\\Rightarr HF =\frac{2}{5}a.\\\Rightarrow EF=\frac{2}{5}(a+b)[/TEX]
Đang giải thì mất điện,:((

picture.php


Hình hơi khó nhìn,bạn thông,có cái hình đẹp mất điện nên ................:(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom