[ Toán 11] Hình học không gian

M

mituot508

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành . Mặt phẳng (P)qua AD cắt SC, SB lần lượt tại M, N. Tứ giác ADMN là hình gì?

Bài 2: Cho hình chóp S.ABCD , ABCD là hình thang có AB là đáy lớn. M, N, P lần lượt là trung điêmr của SB, SC, SA.
a, Timf giao tuyêns của (SAD) và (SBC)
b, Tìm giao điêmr của SD vaf (AMN)
c,Chưngs minh : MN// (ABCD) và PM//CD
d, Timf thieets diênj của hình chops cắt bơir (AMN)

Baif 3: Trong không gian cho hai tam giacs ABC và EFP sao cho AB căts EF taij I, BC căts FP taij J, CA căts PE taij K. Chưngs minh:
a) I, J ,K thẳng hàng
b) EA, BF, CP đồng quy hoặc song song
 
N

niemkieuloveahbu

Bài 1 có thiếu dữ kiện không nhỉ??
4edb68cd4984f184ba04d9a9dff2131e_38563394.678686.bmp

[TEX]\text{1)Trong (ABCD),AD \cap BC=E \Rightarrow (SAD) \cap (SBC)=SE\\2) Gia su (SAB) \cap (SCD)=d. Do AB//CD \Rightarrow S \in d //AB//CD\\Trong (SAB),AM\cap D =I.\\ Trong (SDC),IN \cap SD =Q \Rightarrow Q la giao diem can tim.3)\\ M trung diem SB\\N trung diem SC \Rightarrow MN la duong trung binh tam giac SBC \Rightarrow MN // (ABCD).\\ Tuong tu,PM//AB//CD \Rightarrow dpcm\\4) Thiet dien la tu giac MNQA[/TEX]

Bài 2:
[TEX]\text{De thay I,J,K cung nam trong (ABC)&(EFP)\\ \Rightarrow I,J,K cung nam tren giao tuyen cua 2 mat phang \Rightarrow thang hang.\\2) Ban su dung dinh li 3 giao tuyen la OK.[/TEX]
 
Top Bottom