[toán 11] hình học không gian

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD.ABCD là hình thang(AD//BC).Gọi O là giao điểm 2 đường chéo của đáy.Lấy điểm I thuộc SC sao cho [TEX]\frac{IC}{IS}[/TEX] =[TEX]\frac{OC}{OA}[/TEX]
a) tìm giao tuyến của (SAD) và (SBC);(SAC) và (SBD)
b) chứng minh OI//(SAD)
c) lấy K thuộc SB sao cho [TEX]\frac{KB}{KS}[/TEX] =[TEX]\frac{OB}{OD}[/TEX].Chứng minh IK//BC
d) tìm thiết diện của (OIK) với hình chóp S.ABCD
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]\text{a) Gia su (SAD)\cap (SBC)=d, do AD//BC \Rightarrow S \in d //AD //BC\\ SAC) \cap (SBD)=SO\\b) Xet \Delta SAC:\\ \frac{OC}{OA}=\frac{IC}{IS} \Rightarrow OI//SA \subset (SAD) \Rightarrow OI // (SAD).\\ c) Xet (ABCD),AD//BC \Rightarrow \frac{OC}{OA}=\frac{OB}{OD} \Rightarrow \frac{IC}{IS}=\frac{KB}{KS} \Rightarrow KI //BC\\ d)(OIK)\cap (ABCD)= MN,do IK//BC \Rightarrow O\in MN //BC,M\in AB,N\in DC\\ Thiet dien la tu giac MKIN[/TEX]

941ed934ddc1bb74b04ca1be497c6989_38493418.o.bmp
 
Top Bottom