[Toán 11] Hình học không gian

Q

quynhquynhngo

L

lucmachthankiem

cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O.M là trung điểm của SB,G là trọng tâm tam giác SAD.
a)tìm giao điểm H của DM với (SAC)
tính tỉ số HO/HS
b)tìm giao điểm K của GM với (ABCD).K thuộc CD.cmr KC=2KD
a) H là giao của SO với DM.
Tam giác SBD có H là trọng tâm. suy ra HO/HS=1/2
b) K là giao CD với GM.
giả sử N là giao DG với SA suy ra MN // AB // CD // CK. MN=1/2 AB. MN=1/2 KD suy ra KD=DC tương đương KC=2KD.
 
Top Bottom