[Toán 11] Hình học không gian quan hệ vuông góc

H

ha_nb_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với . Mai mình cần gấp
Cho hình lập phương ABCDA'B'C'D' có cạnh bằng a. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của AB, AD, CC'. Xác định và tính số đo góc các cặp đường thẳng sau

1)
[TEX]\widehat{(A'C,BD)}[/TEX]
2)[TEX]\widehat{(BD,AD')}[/TEX]
3)[TEX]\widehat{(CN,B'O)}[/TEX]
4)[TEX]\widehat{(PN,MB')}[/TEX]
5)[TEX]\widehat{(NP,B'D)}[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

Giúp mình bài này với . Mai mình cần gấp
Cho hình lập phương ABCDA'B'C'D' có cạnh bằng a. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của AB, AD, CC'. Xác định và tính số đo góc các cặp đường thẳng sau
1)[TEX]\widehat{(A'C,BD)}[/TEX]
2)[TEX]\widehat{(BD,AD')}[/TEX]


câu 1

BD vuông AC
BD vuông CC'
vậy BD vuông mp (ACA'C')

vậy BD vuông A'C

hay góc (BD,A'C) = 90

câu 2

AD' // BC'

góc giữa BD và AD' cũng là góc giữa (BD, BC') hay góc DBC'

BDC' là tam giác đều nên góc DBC' = 60
 
H

ha_nb_9x

Em quên chưa nói là 2 ý đấy em đã làm được rồi
Chỉ còn 3 ý cuối còn đang nháp mãi vẫn không ra
 
N

nguyenbahiep1

câu 4

gọi H là trung điểm DC

gọi K là trung điểm A'D'

gọi Q là trung điểm NK

ta có : MB' // C'H

và NP // C'Q

vậy góc (MB',NP) = góc HC'K
 
H

ha_nb_9x

Hôm đấy buồn ngủ quá hoá nhầm
Thực ra là B'D'
anh có gì thông cảm cho em nha
 
N

nguyenbahiep1

câu 3 như vậy thì đơn giản rồi

gọi N' là trung điểm A'D'

vậy CN // C'N'

C'N' cắt D'B' tại I

vậy góc (CN, B'D') = góc B'IC'
 
Top Bottom