[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a. Trên AB lấy một điểm M với AM=x. Mặt phẳng ([tex]\alpha[/tex]) qua M và song song với mặt phẳng (SAD) cắt SB, SC, CD lần lượt tại N,P,Q.
a) Tìm thiết diện được tạo bởi ([tex]\alpha[/tex]) với hình chóp. Thiết diện là hình gì?
b) Tìm quĩ tích giao điểm I của MN và PQ khi M di động trên đoạn AB
c) Giả sử [tex]\widehat{SAD}[/tex] = [tex]90^{0}[/tex] và SA=a. Tính diện tích thiết diện theo a và x. Tìm x để thiết diện bằng [tex]\frac{3a^2}{8}[/tex]
a) Tìm thiết diện được tạo bởi ([tex]\alpha[/tex]) với hình chóp. Thiết diện là hình gì?
b) Tìm quĩ tích giao điểm I của MN và PQ khi M di động trên đoạn AB
c) Giả sử [tex]\widehat{SAD}[/tex] = [tex]90^{0}[/tex] và SA=a. Tính diện tích thiết diện theo a và x. Tìm x để thiết diện bằng [tex]\frac{3a^2}{8}[/tex]