[toán 11] Hình học không gian: Hai mặt phẳng song song

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mp(a) cho hình bình hành ABCD. Ta dựng các nửa đường thẳng song song với nhau và nằm về một phía đối với (a) lần lượt đi qua các điểm A, B, C, D. Một mp(b) cắt bốn nữa đường thẳng nối trên tại A’, B’, C’, D’

a .Chứng minh mp(AA’, BB’) //mp(CC’,DD’)

b. Chứng minh tứ giác A’B’C’D’ là hình bình hành

c. Chứng minh AA’+CC’=BB’+DD’
 
C

chitunguyen

a.AA' //CC'
AB//CD nen mp(AA’, BB’) //mp(CC’,DD’)
b. do mp(AA’, BB’) //mp(CC’,DD’) nen mp(b) cat mp(AA’, BB’)va mp(CC’,DD’) theo giao tuyen A'B' // C'D'
chứng minh tương tự ta được A'D'//B'C'
Vậy A'B'C'D' la hbh
c.goi O la giao cua AC va BD
goi O' la giao cua A'C' va B'D'
dễ thấy OO' la duong trung binh cua hinh thang A'C'CA va BB'D'D
từ đó ta co AA'+CC'=2.OO'=BB'+DD'
 
Top Bottom