[Toán 11] Hình học không gian- giúp tớ nha.

G

greenstar131

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm O, cạnh a, góc BAD bằng 60[TEX]^0[/TEX]. Đường thẳng SO vuông góc với mặt phẳng (ABCD) và đpạn SO =[TEX]\frac{3a}{4}[/TEX]. Gọi E là trung điểm của BC,F là trung điểm của BE.

1) Chứng minh mặt phẳng (SOF) vuông góc với mặt phẳng (SBC).

2) Tính khoảng cách từ O đến mặt phẳng (SBC).

3) Gọi [TEX](a)[/TEX] là mặt phẳng qua AD và vuông góc với mặt phẳng (SBC). Tính diện tích của thiết diện tạo[TEX](a)[/TEX] bởi với hình chóp.

4) Tính góc giữa [TEX](a)[/TEX] và mặt phẳng (ABCD)
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

a; bạn tính SE; SB chúng = nhau=> SF vgóc với BC; lại có SO vg vs BC nên (SOF) vg BC=> (SOF) vg( SBC)
b; kẻ OI vuong góc với SF => OI là khoảng cách từ O đến SBC

tính đc OF nhờ tam giác vuông BOC; sau đó tính đc OI nhờ 1/OI^2= 1/SO^2 + 1/OF^2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom