[Toán 11] Hình học không gian cần giải đáp

E

eunhae1804

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp dùm mấy bài toán hình với!!!! Cám ơn nhìu!!!?
1. cho tam giác ABC vuông tại a có AB= c, AC= b. Gọi (P) là mặt phẳng qua BC và vuông góc với mp (ABC); S là 1 điểm di động trên (P) sao cho S.ABC là hình chóp có 2 mặt bên SAB, SAC hợp với đáy ABC 2 góc có số đo lần lượt là α và π/2-α. Gọi H, I, J lần lượt là hình chiếu vuông góc của S trên BC, AB, AC
a) CMR SH2= HI.HJ
b) Tìm GTLN của SH và khi đó hãy tìm gtri của α
SHmax= 1/2 căn(bc); α= acrtg căn(c/b)
2. Cho hình chóp S.ABC, đáy ABC là tam giác đầu cạnh a; SA= SB= SC, khoảng cách từ S đến mp (ABC) là h. tính h theo a để 2 mp (SAB) và (SAC) vuông góc với nhau.
h=a/ căn6
Có đáp số thôi nhưng k piết cách làm T.T Các bạn giúp đỡ dùm ạ!!!!
 
Top Bottom