[Toán 11] Hình học không gian 11

B

bookjn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 2 hình bình hành ABCD và ABEF không đồng phẳng, M; N là 2 điểm lần lượt thuộc AC; BF sao cho AM/AC = BN/BF= 1/3. C/m: AB,DM,EN đồng quy

Bài 2: Cho hình chóp S.ABCD, điểm M thuộc cạnh SA. Gọi O là giao điểm của AC với BD, K là giao điểm của SD với mp (MBC). C/m: SO,BK,MC đồng quy
 
Last edited by a moderator:
M

meos2mieo

bài 1
(ABEF) , có AB, EN đồng phẳng , cắt nhau tại N
(ABCD) AB , DM đồng phẳng , cắt nhau tại N'
xét (ABCD)
gọi H lag trun điểm của AC ( đồng thời là trung điểm BD)
AM= 2/3 AH
H là trung điểm BD => M là trọng tâm ABD
DM là trung tuyến =) N' là trung điểm AB
cmtt N là trung điểm AB
N trùng N' , 3 đường đồng quy tại trung điểm của AB
 
M

meos2mieo

kéo dài BC cắt AD tẠI T
MT là giao tuyến của (SAD) và (MBC)
nối M vs T , cắt SD tại K
có BK , MC đều thuộc (MBC )
BK cắt MC tại H
SO là giao tuyến của (AMC)và (KDB)
mà MC cắt BK tại H , nên H thuộc SO ( chỉ có 1 đường thẳng chứa điểm chung )
 
M

meos2mieo

nhớ thanks nhá ......................................
.................................................................

......................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom