[Toán 11] Hình học không gian 11

B

bongtuyet96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD. Trong tam giác SBC lấy điểm M, tam giác SCD lấy điểm N
a) tìm giao điểm MN với mp(SAC)
b) tìm giao điểm SC với mp(AMN)\
c) xác định thiết dien hình chóp cắt bới mp(AMN)
nếu có hình thì càng tốt ....giúp mình cái hehehe
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Gợi ý:
1. Gắn MN vào (SMN), kéo dài SM cắt BC tại P, kéo dài SN cắt CD tại Q. Ta có $O = AC \bigcap PQ$. Vậy $SO = (SMN) \bigcap (SAC)$ Nên $I = SO \bigcap MN$ chính là giao điểm của MN với (SAC)
2. Kéo dài AI cắt AC tại K
3. Kéo dài KM, KN cắt SB, SD là xong nhé
 
Top Bottom