[Toán 11] Hình học không gian 11

V

vohuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành.Gọi G,G' lần lượt là trọng tâm tam giác ABC và SBC. chứng minh GG' song song mp (SAB).
2. Cho tứ diện ABCD, gọi G là trọng tâm tam giác BCD. Lấy điểm M thuộc cạnh AB sao cho MB= 2MA. Chứng minh MG song song mp (ACD).
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1.cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành.Gọi G,G' lần lượt là trọng tâm tam giác ABC và SBC. chứng minh GG' song song mp (SAB).
2.Cho tứ diện ABCD, gọi G là trọng tâm tam giác BCD. Lấy điểm M thuộc cạnh AB sao cho MB= 2MA. Chứng minh MG song song mp (ACD).

câu 1

gọi M là trung điểm của BC vậy G thuộc AM và G' thuộc SM

xét tam giác SMA có [TEX]SM = \frac{1}{3}.SM[/TEX] và [TEX]AM = \frac{1}{3}.AM [/TEX]

vậy theo talet có GG' // SA dẫn đến GG' // mp (SAB)
 
T

truongduong9083

Câu 2. Gọi I là trung điểm của CD. Bạn chứng minh MG // AI là xong nhé (Chú ý tỉ lệ)
 
Top Bottom