[toan 11] Hình học không gian 11

K

khongdangkiduoc

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho (d): 3x- 4y+ 2009=0. tìm (d')=Đoy(d)
cho (d): 3x- 4y+ 2009=0. tìm (d')=Đoy(d)


làm như sau

gọi A là giao của (d) và trục oy

[TEX]A(0,\frac{2009}{4})[/TEX]

gọi B là 1 điểm bất kì thuộc (d) khác điểm A

B(1,503)

lấy B' là ảnh của B qua phép đối xứng trục oy

được B' ( -1, 503)

vậy đườnh thẳng đi qua A và B' chính là đường thẳng (d') cần tìm


[TEX]\vec{AB'} = ( -1,\frac{3}{4}) \Rightarrow \vec{n}_{d'} = ( 3,4) \\ (d') : 3(x+1) + 4(y-503) = 0 \\ 3x+4y - 2009 = 0 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom