[Toán 11] Hình học không gian 11

G

gackiem989

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.xác định ảnh của điểm A(4;-5) qua phép vị tự tâm I(-2;6) , tỉ số -2
2. cho điểm M(-1:5) và dt d:2X-3Y-8=0 xác định ảnh của M và d qua phép vị tự tâm O tỉ số =2
3. tìm phép vị tự biến d: x/2 - y/4 =1 thành 2x-y-6=0
(C) (x+4)2 +y2 =2 thành (c') (x-2)2 +(y-3)2=8
 
Last edited by a moderator:
X

xanhxanhtraicay

1.vecto IA=-2.vecto IA
x1-4= -2.(4+2)
y1+5=-2.(-5-6)
=>x1=-8
y1=17
2. ý dau lam tt cau1
vecto u=(2;-3);lay A(4;0) thuoc (d); vecto OA1=2vecto OA =>A1(8;0)
ta co: 2.(x-8)-3.(y-0)=0
 
Top Bottom