T
tranquankha
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thang cân với các cạnh đáy SB=2a, CD=a và 2 cạnh bên BC=AD=a, SO vuông góc với mặt phẳng (ABC) trong đó O là trung điểm của AB, SO=a.
a) CMR: d0iểm cách đều S, A, B, C, D thuộc đuờng thẳng SO. Tính khoảng cách từ điểm đó đến mỗi điểm của hình chóp.
b) tính góc giữa đường thẳng SO và MP(SCD).
2)cho tứ diện OABC.Có OA=OB=OC=a, AOB=AOC=60 độ, BOC=90 độ.
a)CM: ABC LÀ TAM GIÁC VUÔNG
b) CM: OA VUÔNG GÓC BC
c) GỌI I, J LÀ TRUNG DIỂM OA VÀ BC. CM:IJ LÀ ĐOẠN VUÔNG GÓC CHUNG OA VÀ BC
a) CMR: d0iểm cách đều S, A, B, C, D thuộc đuờng thẳng SO. Tính khoảng cách từ điểm đó đến mỗi điểm của hình chóp.
b) tính góc giữa đường thẳng SO và MP(SCD).
2)cho tứ diện OABC.Có OA=OB=OC=a, AOB=AOC=60 độ, BOC=90 độ.
a)CM: ABC LÀ TAM GIÁC VUÔNG
b) CM: OA VUÔNG GÓC BC
c) GỌI I, J LÀ TRUNG DIỂM OA VÀ BC. CM:IJ LÀ ĐOẠN VUÔNG GÓC CHUNG OA VÀ BC
Last edited by a moderator: